Chúc mừng Tiến sỹ Nguyễn Hữu Ninh được phong tặng danh hiệu Tiến sỹ danh dự của Đại học Tổng hợp Pécs Hungary


Ngày12/3/2009 trường Đại học Tổng hợp Pécs Hungary đã long trọng tổ chức lễ trao bằng Tiến sỹ danh dự cho 3 nhà khoa học, trong đó có TS. Nguyễn Hữu Ninh Chủ tịch Hội đồng khoa học của Trung tâm nghiên cứu giáo dục môi trường và phat triển (CERED) Hà nội  thuộc Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Việt nam. Đây là một đóng góp không nhỏ cho tình hữu nghị giữa Việt nam và Hungary.

TS Ninh tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Szeged năm 1977 và bảo vệ luận án Tiến sỹ tại Hungary năm 1986. TS Ninh hiện tham gia giảng dạy tại Đại học Tổng hợp Hà nội từ năm 1977 và là Chủ tịch Trung tâm nghiên cứu giáo dục môi trường và phat triển (CERED)  từ năm 1991.

TS Ninh đã có nhiều đóng góp trong Ủy ban Liên chính phủ về thay đổi khí hậu IPCC (Intergovermental Panel on Climate Change) và là một trong hơn 450 người được Ửy ban IPCC cấp chứng chỉ ghi nhận có đóng góp tích cực vào giải Nobel hòa bình 2007 (Nobel Peace Prize 2007) của IPCC.  TS Ninh đã công bố trên 100 công trình nghiên cứu khoa học của mình trên các hội nghị, tạp chí quốc gia và quốc tế.

Một lần nữa xin chúc mừng TS Nguyễn Hữu Ninh về  danh hiệu cao qúy này.
 
Hội Hữu nghị Việt nam –Hungary

Chi tiết xin tham khảo:

Ban tin tieng Hungary: http://www.pte.hu/hirek/1019
Ban tin tieng Anh: http://english.pte.hu/hirek/380.

Bằng TS danh dự.

Bang Tien sy Danh du

Chưng chỉ ghi nhận đóng góp vào Giải Nobel Hòa bình 2007

Nobel Certificate