Phát biểu của Hiệu trưởng trường CĐ CN Việt - Hung tại buổi gặp mặt truyền thống 2010


Kính thưa Ngài Vizi Lázló, đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CH Hungary tại VN

Kính thưa Ngài Szász Dénes nguyên đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CH Hungary

Kính thưa Ông Nguyễn Đăng Vang - chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Hung

Kính thưa Ông Nguyễn Thế Quang - Nguyên chủ tịch Hội HN Việt-Hung

Kính thưa các vị đại biểu khách quý

Kính thưa các bác, các anh, các chị hội viên hội hữu nghị Việt-Hung


Trước hết, thay mặt 350 cán bộ, giảng viên và 10.000 học sinh, sinh viên nhà trường, tôi xin gửi tới toàn thể quý vị lời chào trân trọng và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Kính thưa quý vị, cách đây gần 40 năm, vào đầu những năm bẩy mươi của thế kỷ 20, khi cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc Việt Nam bước vào giai đoạn ác liệt nhất, nhưng cũng báo hiệu ngày thắng lợi hoàn toàn đang đến gần, thì ở châu Âu có một quốc gia đất không rộng, người không đông đã rấy lên một phong trào hướng về Việt Nam, ủng hộ Việt Nam của những người Hungary trẻ tuổi, tình nguyện lao động ngày thứ bẩy và chủ nhật quyên góp tiền giúp Việt Nam xây dựng một ngôi trường với quy mô 1000 học sinh, để đào tạo những lớp thanh niên sau chiến tranh ngay trên mảnh đất quê hương mình, góp phần đắc lực vào công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế đất nước. Trải qua 34 năm hoạt động, sau 2 lần nâng cấp, từ một trường Công nhân kỹ thuật trở thành trường Cao đẳng và nay đang hoàn tất các thủ tục để thành trường Đại học, hai từ Việt - Hung vẫn luôn trong tim các thế hệ thầy trò nhà trường. Từ mái trường này, hàng vạn người đã được đào tạo trở thành người lao động có kỹ thuật, có kỷ luật cao tỏa đi mọi miền tổ quốc, mang theo những tình cảm tốt đẹp về đất nước Hungary. Trường Cao đẳng Công nghiệp Việt-Hung hôm nay và mai đây là trường Đại học Công nghiệp Việt-Hung đã và sẽ không chỉ của riêng cán bộ giảng viên nhà trường mà còn là của tất cả những người Việt Nam yêu quý đất nước Hungary cũng như của những người Hungary yêu quý đất nước Việt Nam.


Kính thưa quý vị,

Hôm nay, thầy trò chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi và vinh dự được đón tiếp quý vị về dự Lễ kỷ niệm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và Quốc khánh nước Cộng hòa Hungary; kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary; kỷ niệm 20 năm thành lập Hội hữu nghị Việt-Hung. Càng vinh dự hơn khi tại buổi lễ này, chúng tôi chính thức được công nhận là một chi hội thuộc hội hữu nghị Việt-Hung thành phố Hà Nội. Càng vui hơn trước sự chứng kiến của quý vị, nhà trường đã được ký kết các văn bản hợp tác và đón nhận quà tài trợ từ những tấm lòng vàng của Hội hữu nghị Việt-Hung, của ngân hàng Liên việt và Công ty cổ phần Đầu tư tài chính Bất động sản TOGI.

Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để góp phần vào việc củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hungary và của Hội hữu nghị Việt-Hung


Kính thưa quý vị

Tại buổi lễ trang trọng và đầy ắp tình cảm này, cho phép tôi thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên, và học sinh, sinh viên nhà trường xin gửi tới ngài Đại sứ và phu nhân những lời chúc tốt đẹp và lời cảm ơn chân thành. Qua Ngài đại sứ tôi xin gửi lời cảm ơn tới nhà nước nước Cộng hòa Hungary, tới những người thanh niên Hungary những năm bảy mươi của thế kỷ trước về sự giúp đỡ to lớn và đầy ý nghĩa đối với chúng tôi. Chúc mối tình hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hungary ngày càng gắn bó và phát triển.

Xin chân thành cảm ơn Hội hữu nghị Việt-Hung đã dành cho nhà trường sự quan tâm, giúp đỡ đặc biệt và rất hiệu quả.

Xin chân thành cảm ơn Ngân hàng Liên Việt và Công ty Cổ phần TOGI đã động viên thầy trò nhà trường chúng tôi bằng những việc làm cụ thể, thiết thực và đầy ý nghĩa.

Một lần nữa xin được cảm ơn và kính chúc quý vị mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp.