Lễ công bố quyết định thành lập trường Đại học Công nghiệp Việt - HungSáng ngày 25/11/2010 trường Cao đẳng Công nghiệp Việt-Hung long trọng tổ chức lễ công bố quyết định thành lập trường Đại học Công nghiệp Việt-Hung trên cơ sở trường Cao đẳng công nghiệp Việt-Hung của thủ tướng chính phủ.

lecongbo2010a


Về dự với buổi lễ có TS. Trần Tuấn Anh, Uỷ viên ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Công Thương, ngài Varaljai Marton phó đại sứ đặc mạnh toần quyền nước cộng hoà Hungary tại Việt Nam, PGS, TS Nguyễn Đăng Vang, phó chủ nhiệm uỷ ban khoa học, công nghệ và môi trường của quốc hội, chủ tịch hội hữu nghị Việt Hung, ông Ngô Huy Toán phó chủ tịch công đoàn Công Thương Việt Nam, bà Nguyễn Thị Hường bí thư đảng uỷ khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, GS,TSKH Nguyễn Văn Nhung nguyên thứ trưởng bộ Giáo Dục và Đào Tạo, chủ tịch hội đồng chức danh giáo sư nhà nước, GS,TSKH Vũ Ngọc Hải nguyên thứ trưởng bộ Giáo Dục và Đào Tạo, TS Đỗ Hữu Hào nguyên thứ trưởng bộ Công Thương cùng nhiều quan khách là cán bộ thuộc các uỷ ban của quốc hội, văn phòng chính phủ, văn phòng chủ tịch nước, các vụ, cơ quan bộ và các đơn vị bạn đã đến chung vui với nhà trường.

"33 năm qua chúng tôi luôn bên nhau"


Trong suốt lịch sử phát triển của mình Đại học Công nghiệp Việt-Hung luôn nhận được sự giúp đỡ hết sức quý báu của những người anh em Hungary đặc biệt từ những ngày lao động công ích đầu tiên của đoàn Thanh niên Cộng sản Hungary đã đặt nền móng xây dựng nên trường Đại học Việt Hung ngày nay. Nhà trường và các đối tác phía Hungary đã không ngừng hợp tác, trao đổi các thế mạnh của mình như chuyển giao khoa học kỹ thuật, trang thiết bị, máy móc, chương trình giáo trình đào tạo, giảng viên và tiến tới trao đổi sinh viên, đưa sinh viên Việt Nam đến học tập tại Hungary và đưa sinh viên Hungary đến học tập tại Đại học Việt-Hung.

lecongbo2010b

NGƯT. TS NguyễnĐức Trí - Bí thư Đảng Uỷ, Hiệu trưởng trường Đại học Công Nghiệp Việt Hung và ngài VARLJAI MARTON phó đại sứ đặc mạnh toàn quyền nước cộng hoà Hungary tại Việt Nam

"Cùng đồng hành đến tương lai"


Với những kết quả của 33 năm phát triển hôm nay là sự nỗ lực phấn đấu không ngững nghỉ của các thế lãnh đạo, cán bộ giáo viên nhà trường cùng sựquan tâm giúp đỡ của các bộ ngành, các tổ chức hữ nghị và những người anh em Hungary thân thiết xin được mượn lời trong bài phát biểu của NGƯT. TS Nguyễn Đức Trí - Bí thư đảng uỷ, hiệu trưởng nhà trường để thay cho lời kết

"Tại buổi lễ lễ trọng thể này cho phép tôi thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh, sinh viên nhà trường xin chân thành bày tỏ lòng biết ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước; Xin cảm ơn sự giúp đỡ của nhà nước nước Cộng hòa Hungary. Xin chân thành cảm ơn Bộ Công Thương đó luôn theo dõi, chỉ đạo sát sao và tạo nhiều điều kiện hỗ trợ nhà trường phát triển. Xin chân thành cảm ơn sự chỉ đạo và giúp đỡ quý báu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Bộ, Ngành, đoàn thể ở Trung ương, các cấp chính quyền, ban ngành đoàn thể ở Hà Nội. Xin chân thành cảm ơn Hội hữu nghị Hung-Việt, Hội hữu nghị Việt-Hung, các tổ chức trong và ngoài nước đó quan tâm giỳp đỡ nhà trường. Xin chân thành cảm ơn các Viện, các nhà trường, các cơ quan, doanh nghiệp đã luôn kề vai sát cánh với chúng tôi trong suốt chặng đường 33 năm qua. Xin cảm ơn các thế hệ cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh, sinh viên đã nỗ lực phấn đấu bền bỉ, không mệt mỏi, tất cả vì sự phát triển của nhà trường.

lecongbo2010c

Phó đại sứ đặc mạnh toàn quyền Hungary cùng đại diện lãnh đạo trường Hoàng đế Zichmon - trườngĐHCN Việt Hung - trường ĐTBD cán bộ Bộ Công thương trung ương.

Chúng tôi cũng hy vọng và tin tưởng rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo từ phía Bộ Công Thương và các Bộ, Nghành, đoàn thể ở trung ương cũng như các cấp chính quyền, đoàn thể thành phố Hà Nội. Chúng tôi cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Nhà nước nước cộng hòa Hungary, sự hợp tác giúp đỡ của các tổ chức trong và ngoài nước, các Viện, các nhà trường, các cơ quan và doanh nghiệp. Xin trân trọng cảm ơn!."

Theo: http://www.vic.edu.vn/VietNam/TinTuc/Lecongboquyetdinhdaihoc2010.asp