Công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu toàn quốc lần III


Một trong những sự kiện quan trọng của hoạt động Hội là Đại hội đại biểu toàn quốc, nhằm tổng kết các công tác giữa hai nhiệm kỳ, đề ra phương hướng công tác trong thời gian tới và bầu Ban chấp hành Trung ương nhiệm kỳ tới. Năm nay, Ban chấp hành TW đã quyết định tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 3 vào ngày 1 tháng 11 tại trụ sở của Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam ( 105A Quán Thánh, Hà Nội). Để Đại hội thành công tôt đẹp, Ban CHTW Hội đã tổ chức 3 cuộc họp bàn về công tác chuẩn bị và phân công cụ thể công việc cho các tiểu ban tiến hành khẩn trương và chu đáo. Trong công tác chuẩn bị đã có gần 20 người nhiệt tình tham gia với thành phần : ủy viên Ban Chấp hành, Đại sứ quán Hungary, Báo Nhịp cầu thế giới – Hungary, các hội viên ở các tỉnh, thành phố. Với nỗ lực tối đa Đặc san Nhịp cầu hữu nghị số 8 gồm 56 trang đã được xuất bản nhân dịp Đại hội có nội dung phong phú, sinh động và ghi lại những dấu ấn quan hệ hữu nghị giữa hai nước trong nhiệm kỳ qua. Đặc biệt các hội viên của Hội hầu hết là những người rất tâm huyết với hoạt động của Hội, nên việc lựa chọn 200 đại biểu tới dự là việc làm rất khó khăn cho Ban Chấp hành. Ban Chấp hành đã đưa ra nhiều tiêu chuẩn, trong đó những hội viên tham gia tich cực nhất, đóng hội phí đầy đủ nhất được ( dựa theo tài liệu lưu trữ ) đứng đầu danh sách.Tiếp theo là đến đại diện của các Hội địa phương, các chi hội, các khóa, các ngành học, hội viên trẻ tuổi, các đại biểu Hội bạn, các cơ quan hữu quan, các cơ quan thông tấn báo chí. Việc truy tìm địa chỉ, số điện thoại liên lạc với các hội viên cũng là công việc đòi hỏi nhiều thời gian và công sức của Ban Thông tin, Văn hóa. Mặc dầu vậy, vẫn có tới 20 giấy mời quay trở lại, ban tổ chức đã tìm cách gọi điện trực tiếp mời được hết. Với tinh thần nghiêm túc, trang trọng và tiết kiệm công việc chuẩn bị phần khánh tiêt, tổ chức chương trình, tiệc mừng đã được tiến hành chu đáo. Các văn bản của Đại hội đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, việc chuẩn bị  nhân sự cũng được làm nghiêm túc, đẩm bảo tính dân chủ, nên việc thông qua tại Đại hội rất thuận lợi.

Sau đợt mưa lịch sử, ngập lụt đã gây không ít khó khăn cho việc đi lại trong ngày Đại hội, nhưng với tinh thần nhiệt tình hết lòng, có những hội viên phải lội nước đến dự, càng chứng tỏ tầm quan trọng của Đại hội và sức thu hút của Hội, cũng như sức mạnh tinh thần của hội viên, xứng tầm là một trong những Hội hoạt động nổi bật trong Liên hiệp.

Nhân dịp này, Ban tổ chức Đại hội xin chân thành cám ơn sự đóng góp quý báu của những người đã tham gia trong công tác chuẩn bị, cám ơn những nhà tài trợ và các đại biểu đã tới dự.

T/M Ban tổ chức Đại hội

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký

Phạm Viết Sơn