Báo cáo Hoạt động Hội năm 2005 giữa hai kỳ sinh hoạt


Tiếp tục phát huy vai tṛ cầu nối trong quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Hungari, Hội đă phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary, Hội Hữu nghị Hung-Việt, Hội người Việt tại Hung, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Hung, với các cơ quan hữu quan để đẩy mạnh hợp tác hai nước.

Tiếp tục triển khai việc thực hiện văn bản thoả thuận hợp tác giữa hai Hội về kinh tế, văn hoá, KHKT...Trong năm 2004, Hội hữu nghị Việt Nam- Hungari đă tổ chức được khá nhiều hoạt động tích cực, góp phần củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hungari. Những hoạt động chính như sau:

28/9/2004: Tổ chức cuộc gặp giữa Ban Chấp hành Hội, các doanh nghiệp là các nhà tài trợ hoạt động Hội với Tổng Giám đốc Trung tâm Châu á của áo đặt tại Hung.

Trung tâm Châu Á của áo đặt tại Hung là một trung tâm xúc tiến thương mại lớn vào loại hàng đầu của châu Âu. Nhằm thúc đẩy khai thác hợp tác với Trung tâm, góp phần tạo môi trường hợp tác đầu tư thuận lợi và tăng cường trao đổi thương mai giữa các doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp các nước châu Âu qua kênh này, Hội đang nghiên cứu việc hợp tác với Trung tâm, bước đầu tiến hành cập nhật thông tin về kinh tế và hợp tác trên trang web. của Hội.

8/10/04: Đón đoàn Trường Đại học Corvinus Budapest do Hiệu trưởng dẫn đầu. Hai bên bàn việc tiến hành và tăng cường hợp tác.

25/10/2004: Đại diện Hội tham dự buổi làm việc giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo của ta với đoàn Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hung về triển vọng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa hai nước, chứng kiến Lễ kư kết Kế hoạch hợp tác giáo dục năm học 2004-2005 và 2005-2006 giữa hai bên.

25/10/2004: Hội tổ chức cuộc tiếp và làm việc giữa Lănh đạo Liên hiệp, lănh đạo Hội TƯ và Hội Hà Nội với Đoàn Thứ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo Hung. Hai bên bàn cách thúc đẩy hơn nữa hợp tác về giáo dục và đào tạo.

25/10/2004: Tổ chức cuộc giao lưu giữa các cựu sinh viên Việt Nam với Đoàn Thứ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo Hung.

Hội tiến hành làm thủ tục xin tặng Huân chương hữu nghị của Nhà nước cho 3 bạn Hung và Huy chương của Liên hiệp cho 1 bạn Hung có nhiều thành tích xuất sắc trong việc góp phần củng cố và tăng cường t́nh hữu nghị và hợp tác Việt-Hung và đăđược chấp thuận, dự kiến trao tặng cho bạn vào đầu tháng 9 năm 2005.

12/2004: Trích Quỹ Hội 5 triệu ủng hộ từ thiện cho các nạn nhân chất độc da cam.

Tiếp tục duy tŕ Website của Hội hoạt động đều đặn, đặc biệt chú trọng nâng cao hơn nữa chất lượng thông tin.

Công tác phát triển thành viên tập thể: Trung ương Hội đă tích cực mở rộng mạng lưới các thành viên tập thể tại các địa phương. Hoạt động Hội ngày càng được xă hội hóa và lôi cuốn được nhiều cơ quan đoàn thể tham gia. Điển h́nh là Hội nghị Việt-Hung TP Hà Nội. Chỉ sau khi thành lập chưa đầy nửa năm, Hội HN Việt-Hung TP Hà Nội đă tích cực phát triển mạng lưới Chi hội của ḿnh và đă kết nạp 9 Chi hội trong năm 2004. TƯ Hội đă liên tục hỗ trợ và hướng dẫn các thành viên tập thể trong việc tổ chức các hoạt động.

13/11/2004: TƯ Hội hỗ trợ Hội Việt-Hung Hà Nội tổ chức Đại hội lần thứ I. Đại hội thành công tốt đẹp.

Tiếp tục xúc tiến việc thành lập Hội HN Việt-Hung Tỉnh Nam Định.

Tiếp tục tăng cường phối hợp với Hội ngươời Việt và Hội doanh nghiệp VN tại Hung làm cầu nối đẩy mạnh các hợp tác về kinh tế hai bên, trong đó tích cực thúc đẩy đầu tư của Việt kiều về nước.

Ngoài ra, Hội c̣n tích cực tham gia các hoạt động chung của Liên hiệp khi cần thiết.

 • Họp BCH Hội Việt-Hung (4/02) để tổng kết công tác năm 2004 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2005.
 • Gặp gỡ giữa hội viên với ĐSQ nhân dịp Tất niên và kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hungary (4/02)
 • Tổ chức cuộc gặp giữa hội viên với lănh đạo trường Đại học Kỹ thuật - Kinh tế Budapest (17/03).
 • Lănh đạo LH và Hội tiếp đoàn 32 cựu chiến binh Hungary (11/4 ).
 • Tiếp ông Tóth András, giám đốc Công ty TRI-KOMPLEX Hungary.
 • Làm việc với lănh đạo Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary Tp.Hồ Chí Minh để phối hợp trong thời gian tới.
 • Họp Ban Văn hoá Thông tin chuẩn bị ra bản tin số đặc biệt
 • Một số chi Hội đă tích cực hoạt động nổi bật là các quân nhân học tập tại Hung, thậm chí đă có trang Web riêng ( vnkatonak ).
 • Nhân dịp chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Hungary, lănh đạo Hội và nhiều hội viên đă tham dự buổi gặp mặt hữu nghị với Thủ tướng và Đoàn tại Ks. Dewoo gây được t́nh cảm tốt đẹp và thắt chặt hơn nữa tinh hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
 • Phối hợp với các hội và Bộ Văn hóa-Thông tin , Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức thành công“ Tuần văn hóa Việt Nam” tại một số nước Hungary, nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập QHNG và 60 năm ngày Quốc khánh Việt Nam với sự tham gia của 12 doanh nghiệp là hội viên của Hội.
 • Phát huy hiệu của Hội thay cho thẻ hội viên.
 • Phối hợp cùng Công ty Chí Đức làm đĩa VCD về hoạt động của Hội và h́nh ảnh Hungary tặng hội viên với chất lượng tốt

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hội, để đánh giá công sức của những hội viên tích cực, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam đă quyết định trao tặng cho 10 hội viên của Hội kỷ niệm chương và 8 bằng khen, điều này cũng thể hiện sự quan tâm kịp thời của lănh đạo Liên hiệp tới Hội ta . Nhân dịp này, Hội hữu nghị Việt Nam-Hungary xin chân thành cám ơn sự nhiệt t́nh của các hội viên và đặc biệt cám ơn những nhà tài trợ, một trong những nhân tố quan trọng để Hội ta có được những thành tích như hiện nay: xin chân thành cám ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đă tích cực chỉ đạo Hội hoạt động có hiệu quả.

Xin chân thành cám ơn sự chú ư của các vị đại biểu và toàn thể hội viên.