Tiếp đoàn đại biểu chính quyền Quận III Budapest Hungary


Chiều ngày 4/6/2013 tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam 105A Quán Thánh Hà nội, Hội Hữu nghị Việt Nam-Hungary đã đón tiếp đoàn đại biểu chính quyền Quận III của thủ đô Budapest Hungary sang thăm và làm việc từ ngày 1 đến ngày 5-06-2013 theo lời mời của Ủy ban nhân dân Thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Quận III Budapest có 123 889 dân. Chính quyền tự quản của quận dùng tên Óbuda-Békásmegyer (A kerületi önkormányzat az Óbuda-Békásmegyer nevet használja).

Tham dự buổi tiếp đón về phía Hungary có:

 1. Ông Bús Balázs, thị trưởng quận III. Budapest (từ 2006), đại biểu Quốchội (từ 2010), ủy viên ủy ban Thể thao và Du lịch của Quốc hội.
 2. Ông Theisz Bálint Attila, phó thị trưởng.
 3. Bà Tamás Ilona, nguyên trưởng phòng Giáo dục và Văn hóa, từ 2012 là giám đốc Giáo dục quận 3.
 4. Bà Baumann IrénErzsébet, đại biểu hội đồng quận (a képviselőtestület tagja), ủy viên ủy ban Văn hóa Du lịch.
 5. Cô Sztamenovits Adrien, chuyên viên chính, phụ trách báo chí.
 6. Tiến sĩ Botz László, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam.
 7. Cô Siklósi Dorottya, Bí thư thứ hai phụ trách Báo chí và Văn hóa  Đại sứ quán Cộng hòa Hungary tại Hà Nội

Về phía Việt Nam có:

 1. Tiến sĩ Nguyễn Đăng Vang, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Hungary.
 2. Ông Nguyễn Thế Quang, Chủ tịch Hội đồng tư vấn về Hợp tác Kinh tế đối ngoại và Khoa học công nghệ (Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam), nguyên Chủ tịch Hội Hữu nghị ViệtNam – Hungary.
 3. Ông Phạm Viết Sơn, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam – Hungary.
 4. Tiến sĩ Vũ Hoài Chương, Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Hungary.
 5. Ông Trần Việt Trung, Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Hungary.
 6. Tiến sĩ khoa học Phạm Thượng Cát,  Ủy viên thường trực Ban chấp hành trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Hungary
 7. Ông Đặng Vũ Nhật Thăng, Ủy viên Ban chấp hành trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Hungary, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây.
 8. Cô Phan Thị Tuyết, Chuyên viên Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Thư ký thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam-Hungary

Sau phần giới thiệu các thành phần tham dự, Chủ tịch Nguyễn Đăng Vang giới thiệu các hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam – Hungary trong thời gian gần đây và nhấn mạnh tình cảm sâu đậm không phai nhạt của trên 1500 hội viên tích cực của Hội đối với nhân dân và đất nước Hungary. Đáp lại Quận trưởng  Bús Balázs cảm ơn sự tiếp đón nồng ấm của Việt Nam đối với đoàn trong mấy ngày làm việc vừa qua và mong muốn sự hợp tác với Thị xã Sơn Tây Hà Nội sẽ phát triển tốt đẹp có các kết quả cụ thể trong các lĩnh vực giáo dục, văn hóa và du lịch. Tiếp đến Tiến sỹ Botz László, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam tại Hungary nói về các hoạt động hợp tác bền bỉ có hiệu quả của Hội với các đối tác kinh tế, xã hội của cả hai nước để duy trì và thúc đẩy tình hữu nghị chân thành của hai dân tộc. Nguyên chủ tịch Nguyễn Thế Quang phát biểu về vai trò của ngoại giao nhân dân đối với việc thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam và Hungary và mong muốn chính quyền Quận III tạo điều kiện để cộng đồng Việt Nam xây dựng một điểm giới thiệu về Văn hóa và hợp tác  của Việt Nam tại Quận. Chủ tịch thị xã Sơn Tây Đặng Vũ Nhật Thăng phát biểu về các hoạt động đón tiếp, kết nghĩa và hợp tác với đoàn chính quyền Quận III Budapest mấy ngày vừa qua tại Thị xã Sơn Tây và hy vọng sự hợp tác có hiệu quả với Quận III trong tương lai sẽ thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Sau phần trao đổi thảo luận, hai bên đã trao quà lưu niệm và chụp ảnh kỷ niệm. Hội Hữu nghị Việt Nam – Hungary đã mời cơm thân mật đoàn đại biểu chính quyền Quận III Budapest tại Nhà hàng Trúc Bạch. Bà Đại sứ Torda Eszter cũng tham dự bữa cơm thân mật này.

Một số hình ảnh về buổi tiếp đoàn đại biểu chính quyền Quận III Budapest có thể xem ở Video sau:

Hội Hữu nghị Việt nam-Hungary