Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư


                Bài đăng trên Báo Công an Nhân dân 11:12, 13/01/2011

 

Hội thảo quốc tế về ung thư lần đầu tiên do Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) tổ chức:

Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

 

Cuộc hội thảo quốc tế với chủ đề “Ứng dụng cơ chế miễn dịch và thần kinh trong điều trị chăm sóc triệu chứng và chống đau cho bệnh nhân ung thư” diễn ra vào ngày 11-1, do Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) tổ chức, với sự tham dự của đại diện Bộ Y tế, Bộ Công an, các bệnh viện vv... , đã gây được tiếng vang với những nghiên cứu khoa học mới mẻ về phòng, chống ung thư. GS. Phạm Song, Chủ tịch Hội Y học Việt Nam, đánh giá: “Là hội nghị về ung thư đầu tiên mà tôi thấy thích thú nhất từ năm 2010 đến nay, vì được thấy một “giọng điệu” hoàn toàn khác, khi các nghiên cứu đều rất sâu với những chứng cứ thực tế, sinh động trên bệnh nhân. Việt Nam phải đi trên con đường này, may ra mới kịp.”

6 báo cáo, tham luận của các chuyên gia từ Mỹ, Singapore, Bỉ, Úc, Canada, Việt Nam đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bệnh nhân ung thư, những người mắc căn bệnh được coi là “nan y”, khi khẳng định rằng: Bị ung thư không có nghĩa là chấm hết cuộc sống, mà ứng dụng khoa học mới về ung thư sẽ giúp người bệnh sống lâu và sống chất lượng hơn.

 

     clip_image001.jpg 

Các nghiên cứu của GS.TS. Jean Paul Dyslepere, Trưởng khoa bệnh Nội tiết và chuyển hóa đại học Gent (Department of Endocrinolgy and Metabolic Disorders,  University of Gent, Belgium) nhấn mạnh về việc giúp người bệnh ung thư giảm đau, để họ có cuộc sống tốt hơn cả về thể chất lẫn tinh thần. BS. Raymond Yuen, Giám đốc Trung tâm Y khoa Husanna, Giám đốc Trung tâm phòng ngừa ung thư FEBA, Singapore(Hosanna Medical Center and Cancer Prevention Department ,  Singapore) đưa ra quan niệm khá mới mẻ về ung thư: do ăn uống không kiểm soát nên hiện số người bị ung thư đại tràng đang tăng nhiều hơn ung thư phổi, trong đó, nhiều người nổi tiếng và giàu có. Ông lo ngại khi đang có hiện tượng “sính” chụp cắt lớp, mà một lần chụp có thể gây ảnh hưởng một lượng phóng xạ rất lớn cho người bệnh; điện thoại di động làm tăng tỉ lệ u não; xạ trị không có được tỉ lệ thành công như mong muốn vv… BS. Raymond Yuen cho rằng, nhiều bác sĩ khuyên người bệnh ung thư có thể ăn các thứ gì muốn: thịt, bơ, đường, sữa, không cần kiêng, là sai lầm. Theo BS. Raymond Yuen, kinh nghiệm từ việc nghiên cứu và áp dụng thành công của ông trên nhiều người bệnh ung thư đã ở giai đoạn cuối, thậm chí đã bị bệnh viện khác trả về, nhưng đã khỏe mạnh trở lại, đó là dùng sản phẩm có nguồn gốc thực vật và thải độc bằng bã cà phê.

    GS.TS. Edwin L. Cooper chủ nhiệm khoa nghiên cứu về miễn dịch và thần kinh học đại học California - Los Angeles (Neuroimmunobiology Department, University of California - Los Angeles) thuyết trình bài báo cáo :Tiến hóa của hệ miễn dịch và vai trò của hệ miễn dịch trong  kiểm soát sự hình thành và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.Nhiều chuyên gia y tế Việt Nam ngỡ ngàng khi đưa ra những nghiên cứu rất sâu về giun đất (địa long) có khả năng chữa ung thư. Ông cho biết: Đây là loài vật không bị ung thư, dù có tác động phóng xạ vào nó thế nào. Nước chiết xuất từ giun đất có thể chống viêm, chống đau vv…và có vai trò trong kiểm soát hệ thần kinh trung ương.

    Nghiên cứu từ hơn 10 năm của TS. Hoàng Xuân Ba và nhóm nghiên cứu ở Mỹ(Allergy Research Group, Alemeda California Institutes for Oncology and Therapeutics , London) chỉ ra: điều kiện sinh ung thư có thể bao gồm nhiễm khuẩn mạn tính, tia bức xạ, các chất độc (gây kích thích như nicotin, rượu, cocain vv…), các axit amin gây kích thích trong thực phẩm và sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng có tính ức chế vv… Vì thế, nhóm nghiên cứu cho rằng: Muốn điều trị có kết quả bệnh ung thư, cần nhằm vào một số phạm vi then chốt của rối loạn chức năng. Phát hiện và loại trừ các cơ chế kích thích, sử dụng các chất đặc hiệu, chú ý đến môi trường, dinh dưỡng và lối sống lành mạnh có thể là con đường hữu hiệu để ngăn ngừa ung thư và các bệnh viêm gan, và cả để ngăn ngừa nhiều rối loạn thoái hóa khác liên quan đến tuổi tác.

 Với 16 bệnh nhân đã được điều trị và theo dõi trong 3 năm qua, Trung tâm y tế Bộ NN&PTNT đem đến hội thảo những nghiên cứu khả quan: nhiều bệnh nhân ung thư đã ở thời điểm “thập tử, nhất sinh”, bị bệnh viện trả về, được gia đình đưa đến Trung tâm chữa theo kiểu “còn nước còn tát”, nhưng nhờ ứng dụng cơ chế thần kinh năng lượng tế bào điều trị bệnh ung thư của TS. Hoàng Xuân Ba và nhóm nghiên cứu, các bác sĩ ở đây đã “cải tử hoàn sinh” cho người bệnh. BS. Phạm Đình Tuần chia sẻ kinh nghiệm điều trị: dùng thảo dược và các chất dinh dưỡng để giúp cơ thể tự điều chỉnh lại sự kích thích màng tế bào và chuyển hóa năng lượng. Các chế phẩm này không trực tiếp tiêu diệt khối u mà giúp màng tế bào ổn định, không bị kích thích cũng như điều hòa hoạt động chuyển hóa và tổng hợp năng lượng của tế bào, đào thải gốc oxi hóa tự do, ngăn chặn quá trình dị sản của các tế bào, nhờ đó bệnh nhân có thể sống lâu hơn với chất lượng cuộc sống tốt hơn.... Thực tế , nhiều bệnh nhân sau khi được điều trị, kết quả chiếu chụp và xét nghiệm cho thấy khối u bị tiêu mất hoàn toàn hoặc bị vôi hóa, sẹo hóa. Vì thế, nhiều các trường hợp ung thư các loại, thậm chí, không thể phẫu thuật bị trả về như bé Bảo Khánh (A10, tổ 4, cụm 1, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội) bị u não, nhưng nhờ dùng các chế phẩm trên để hỗ trợ đã mổ được, tới nay đã bình phục; ông Hà Mạnh Phong (Hà Nội) chỉ sau 2 tháng điều trị đã khỏe dần, đi lại không khó thở và kết quả chụp phim đã không còn khối u, bệnh nhân còn khỏe mạnh, có thể đi bộ tập thể dục 5-6 km. Nguyên nhân là do các chế phẩm không có tác dụng phụ, giúp các tế bào ác tính phục hồi chức năng bình thường để trở nên lành tính, không tiếp tục sinh sản và tàn phá cơ thể bệnh nhân.

Dẫu mới ra đời nhưng Khoa Ung bướu của Bệnh viện 19-8 cũng đã tạo được niềm tin ở người bệnh từ việc điều trị theo phương pháp của TS. Hoàng Xuân Ba, nhưng có kết hợp với y học hiện đại. Vì thế, nhiều bệnh nhân tưởng không qua khỏi như GS. Vũ M. (công tác tại Bệnh viện Việt Đức), bị ung thư dạ dày, nay đã khỏe mạnh và đang du lịch ở nước ngoài; anh Phạm Văn X. bị ung thư tiền liệt tuyến khi siêu âm đã không còn khối u và tăng 14kg vv…

GS.TS. Trần Minh Đạo, Giám đốc Bệnh viện 19-8 phấn khởi: Các nghiên cứu khoa học cùng thực tế đã được minh chứng nhiều năm qua, đưa ra tại hội thảo, đã góp phần tạo ra cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư, đồng thời, có ý nghĩa quan trọng để các thầy thuốc ở các cơ sở điều trị bệnh nhân ung thư, trong đó có Bệnh viện 19-8, nâng cao chất lượng khám và điều trị cho CBCS Công an cũng như nhân dân.

Thanh Hằng